1. Mời tất cả mem tiếp tục sử dụng forums www.baotangcm.gov.vn tại đây.

Đỗ xanh chữa bệnh gút

Thảo luận trong 'Tổng hợp' bắt đầu bởi Trịnh Xuân Thành, 30/1/18.

  1. Trịnh Xuân Thành

    Trịnh Xuân Thành Member

    Tham gia:
    16/3/17
    Bài viết:
    73
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    7
    Giới tính:
    Nam
    Đậu xanh vốn không hề xa lạ với các bà nội trợ, chúng thường được dùng để nấu xôi, nấu chè ăn rất ngon tuy nhiên việc ứng dụng đậu xanh chữa bệnh đau lưng, bệnh gút thì phải kể đến công lao của tộc người Sán Dìu.

    [​IMG]

    Dưới góc nhìn Đông y, đậu xanh mát, giúp cơ thể thanh nhiệt, giải độc, đào thải độc tố. Các món ăn có đậu xanh không chỉ giúp điều hòa ngũ tạng mà còn trị gai cột sống, chứng mụn nhọt vô cùng công hiệu. Các nghiên cứu khoa học hiện đại cũng khẳng định trong đậu xanh, đặc biệt là vỏ đậu chưa rất nhiều chất xơ, protid, axit béo không no, acid folic, các vitamin B1, B2, B3, B6, E, C… vô cùng có lợi cho cơ thể đặc biệt còn giúp ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư giúp phòng ngừa bệnh hiệu quả.

    Nói riêng với bệnh gút, hàm lượng chất xơ có trong đậu xanh sẽ giúp người bệnh hạn chế hấp thụ đạm cũng như ngăn ngừa sự hình thành axit uric trong máu. Lớp vỏ của đậu xanh được coi là ‘áo giáp” giúp kháng viêm và giảm cơn đau gút do chưa nhiều hoạt chất flavonoid.

    Chữa bệnh gút bằng đậu xanh “đơn giản như đan rổ”

    Chuẩn bị: 300g đậu xanh nguyên vỏ

    Cách làm: đậu mang rửa sạch cho vào nồi sau đó đổ ngập nước ninh đến khi thấy hạt đậu nhừ và nở ra. Không nên cho bất kỳ gia vị nào vào cháo đậu xanh. Bạn có thể nấy khô hoặc nhão sao cho phù hợp với khẩu vị của mình.

    Thời gian ăn: Nên dùng cháo đậu xanh này ngay sau khi ngủ dậy, ăn thay cho bữa sáng và ăn thêm 1 bát nữa vào buổi tối trước khi đi ngủ. Dùng liền trong 1 tháng để cảm nhận sự chuyển biến rõ rệt của bệnh.

    Ngoài bài thuốc uống kể trên bạn có thể dùng bài thuốc đắp từ đậu xanh để giảm thiểu tối đa các cơn đau gút bằng cách giã nát 1 nắm ngải cứu, 1 củ gừng, 2 củ hành và 50g đậu xanh đắp lên vùng khớp bị đau mỗi ngày 1 lần.

    Khi chế biến đậu xanh chúng ta thường đãi bỏ lớp vỏ bên ngoài nhưng như đã nói ở trên, lớp vỏ này có rất nhiều vitamin và khoáng chất, vì vậy bạn chỉ cần rửa sạch bên ngoài hạt đậu trước khi chế biến thôi nhé.
     

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.