1. Mời tất cả mem tiếp tục sử dụng forums www.baotangcm.gov.vn tại đây.

Giải đáp thắc mắc về thủ tục cấp thị thực, visa, thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Thảo luận trong 'Tin tức cỗ máy tìm kiếm' bắt đầu bởi wphoabinh, 12/4/19.

 1. wphoabinh

  wphoabinh Member

  Tham gia:
  14/8/18
  Bài viết:
  144
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  17
  Giới tính:
  Nữ
  Hỏi: Tôi là Việt kiều về Việt Nam thăm gia đình và đang sử dụng giấy miễn thị thực 05 năm nhưng 03 tháng lại phải đi gia hạn tạm trú một lần rất bất tiện và mất thời gian. Vậy tôi có thể xin gia hạn mỗi lần 06 tháng đến 01 năm hay thực hiện thủ tục cấp thị thực, visa, thẻ tạm trú cho người nước ngoài nào khác được không?  Trả lời: Đối với trường hợp ông / bà vừa nêu, đối với người nước ngoài sử dụng giấy miễn thị thực có giá trị nhập cảnh trong thời hạn 05 năm thì mỗi lần nhập cảnh vào Việt Nam sẽ được tạm trú không quá 90 ngày. Sau khoảng thời gian này, nếu ông/bà có nhu cầu ở lại Việt Nam thêm thì tiến hành làm thủ tục gia hạn chứng nhận tạm trú, mỗi lần gia hạn cũng không quá 90 ngày.

  Tuy nhiên nếu ông/bà có nhu cầu xin gia hạn tạm trú 06 tháng thì ông/bà phải đề nghị (theo mẫu của phòng Quản lý xuất nhập cảnh cung cấp) với Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh để thực hiện thủ tục cấp thị thực, thẻ tạm trú mới.

  Hỏi: Hiện nay tôi đang có thẻ thường trú 03 năm. Liệu tôi có thể tạm trú ở bất kỳ địa điểm nào trên lãnh thổ Việt Nam mà không cần khai báo với Công an phường nơi tôi tạm trú được không? Nếu tôi không thực hiện thủ tục khai báo tạm trú thì theo qui định của. Pháp luật Việt Nam tôi có gặp rắc rồi nào không?

  Trả lời: Người nước ngoài thường trú trên lãnh thổ Việt Nam thì phải thực hiện việc khai báo tạm trú với Công an phường, xã nơi người đó tạm trú nếu nghỉ qua đêm. ngoài địa chỉ thường trú đã đăng ký. Theo điều 20 nghị định 73/2010/NĐ-CP ngày 12/07/2010 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh và trật tự, an toàn xã hội, nếu có hành vi vi phạm sẽ bị xử phạt như sau:  – Theo điểm e khoản 3, phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với trường hợp người nước ngoài không khai báo tạm trú theo qui định hoặc sử dụng giấy chứng nhận tạm trú, thẻ tạm trú, thẻ thường trú ở. Việt Nam quá thời hạn từ 16 ngày trở lên mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép.  – Theo điểm e khoản 2, phạt tiền từ 500.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với trường hợp người nước ngoài không khai báo tạm trú theo qui định hoặc sử dụng giấy chứng nhận tạm trú, thẻ tạm trú, thẻ thường trú ở Việt Nam quá thời hạn từ 15 ngày trở xuống mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép.  Để biết thêm thông tin chi tiết và giải đáp thắc mắc về thủ tục cấp thị thực, visa, thẻ tạm trú cho người nước ngoài Quý khách vui lòng liên hệ:

  0904 677 628  Nguồn: workpermit.vn
   
 2. dongtm

  dongtm New Member

  Tham gia:
  9/10/17
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  2
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  rất hay , cảm ơn bạn đã cung cấp thông tin hưu ích
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.