1. Mời tất cả mem tiếp tục sử dụng forums www.baotangcm.gov.vn tại đây.

Một số lời khuyên "vô giá" về đầu tư tài chính của Warren Buffett

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm' bắt đầu bởi thuongdinh, 2/7/19.

 1. thuongdinh

  thuongdinh New Member

  Tham gia:
  19/6/19
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  2
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Giám đốc đào tạo
  Tỉnh/Thành:
  Ho Chi Minh
  Web:
  Một số lời khuyên "vô giá" về đầu tư tài chính của Warren Buffett
  Warren Buffett vừa bước sang tuổi 88 và là một trong những nhà đầu tư tài chính như thế nào thành công nhất lịch sử thế giới. Tỷ phú thứ 3 thế giới hiện có số tài sản gần 87 tỷ USD. Buffett nổi tiếng với phong cách sống chẳng giống ai, cũng phải thôi ai cũng giống nhau thì ai giàu ai nghèo.

  Ông cũng được yêu mến nhờ những lời khuyên hài hước và trí tuệ. Dưới đây là những lời khuyên vô giá của tỷ phú trong cả cuộc sống lẫn công việc.

  [​IMG]

  1. Không bao giờ để mất tiền
  Lời khuyên số 1 của nhà tỷ phú cho năm 2016 là lời khuyên mà ông luôn theo sát như hình với bóng bất cứ lúc nào có thể: “Nguyên tắc số 1: Không bao giờ để mất tiền. Nguyên tắc số 2: Không bao giờ quên nguyên tắc thứ nhất”. Nguyên tắc này áp dụng với việc đầu tư, nếu bạn đang giải quyết công việc sau những tổn thất, sẽ khó quay lại điểm xuất phát chứ đừng nói là giành được lợi nhuận.

  [​IMG]

  Một chiếc chìa khóa khác nhằm đảm bảo cho doanh nghiêp là luôn giữ lượng tiền mặt trong tay. Buffett phát biểu trong bản báo cáo hàng năm của Berkshire Hathaway năm 2014 rằng: “Chúng tôi luôn duy trì ít nhất 20 tỷ đô la tiền mặt và thường là nhiều hơn”. Buffett cho rằng nguồn tiền mặt dự trữ này đã giúp Berkshire Hathaway sống sót qua cuộc đại suy thoái, ngay cả khi nhiều doanh nghiệp khác còn đang bấp bênh.

  2. Lập kế hoạch hôm nay cho các mục tiêu và sự kiện có khả năng xảy ra trong tương lai
  Warren Buffett thích giữ các khoản đầu tư lâu dài. Đừng quá chú ý vào khoản đầu tư của mình vì điều đó sẽ làm các nhà đầu tư thiệt hại rất nhiều. Chuyện thị trường có nhiều biến động là rất đổi bình thường. Luôn phải có gợn sóng để nhà đầu tư lướt chứ, thị trường không có con sóng nào mới đáng sợ. Buffett khuyên rằng các nhà đầu tư cần tập trung vào nơi họ muốn trong tương lai xa đừng tính toán quá gần cho hiện tại. Các nhà đầu tư mạo hiểm kiên nhẫn chắc chắn sẽ nhận được siêu lợi nhuận nếu giữ các cổ phiếu trong thời gian lâu hơn.

  [​IMG]

  Buffett cho rằng một nhà đầu tư khôn ngoan không nên "lướt sóng" cổ phiếu mà tìm những cổ phiếu tốt để giữ trong dài hạn...hãy cố gắng mua những cổ phiếu tốt và giữ chúng trong thời gian dài.

  3. Tập trung đầu tư vào chất lượng trước tiên sau đó mới đến giá cả
  Một nguyên tắc khác của Buffett được chia sẻ: “Giá cả là những gì bạn trả; giá trị là những gì bạn nhận lại được”

  Một ví dụ nhỏ cho thấy bạn chỉ quan tâm đến công dụng và chất lượng của sản phẩm và dù giá cả có thế nào cũng không thành vấn đề miễn là sản phẩm làm bạn hài lòng. Cũng giống như các sản phẩm cuả Apple tại sao giá hút máu như vậy mà doanh số bán ra vẫn kỷ lục bởi vì Apple làm ra những sản phẩm đáp ứng đúng "insight" của người dùng và làm cho họ cảm thấy thoải mái và đẳng cấp khi sử dụng những sản phẩm đến từ nhà "Táo khuyết".

  [​IMG]

  Khi nhận được một đề nghị đầu tư, Buffett luôn nhìn vào chất lượng của món hàng trước khi quan tâm tới giá cả của nó. Ông ưa thích các công ty hoạt động tốt với bảng cân đối kế toán rõ ràng và đội ngũ quản lý tốt. Buffett sẵn lòng trả giá cao hơn cho họ vì ông tin rằng lợi nhuận sẽ đến nếu dòng tiền và đội ngũ quản lý tốt, khó khăn chỉ là nhất thời.

  4. Coi tiền bạc là một cuộc chơi lâu dài
  Tầm nhìn xa trông rộng về tiền bạc đó là cốt lõi trong các quyết định đầu tư của Buffett. Đối với ông việc có thể xây dựng được của cải tiền bạc đòi hỏ cần có một khoản thời gian lâu dài và việc có một tầm nhìn dài hạn là việc hoàn toàn không thể thiếu. Có thể bạn sẽ vấp phải những thách thức về tài chính trong quá trình đầu tư nhưng nó chỉ là những khó khăn để bạn vượt qua và rút ra những bài học góp phần tạo nên một nền tảng tài chính lâu dài.

  [​IMG]

  Buffett cho rằng: “Tôi nghĩ sai lầm lớn nhất không phải là học các thói quen tiết kiệm đúng cách từ sớm vì tiết kiệm là một thói quen”. Phải chú ý tới các thói quen tiền bạc và hành động tạo ra những thói quen tốt góp phần cũng cố nguồn lực tài chính của bạn và bài trừ những thói quen xấu làm hao hụt tài chính.

  5. Chỉ đầu tư vào những gì mình thực sự nắm rõ
  Warren Buffett cảnh báo rằng đừng bao giờ đầu tư mạo hiểm an toàn vào những công ty mà bạn không thực sự hiểu rõ. Ông cho biết trước khi đầu tư vào cổ phiếu của một công ty, trước tiên ông phải hiểu cách công ty đó kiếm tiền và nhân tố chính ảnh hưởng tới lĩnh vực công ty đó hoạt động chỉ trong 10 phút. Nếu trong 10 phút mà vẫn không hiểu được, ông sẽ chuyển sang phân tích một công ty khác.

  Hãy tìm những cộng sự hoặc lập một đội ngũ đáng tin cậy giúp bạn phân tích lựa chọn góp phần đưa ra những quyết định đầu tư khôn ngoan.

  Chắc chắn rằng những lời khuyên của Warren Buffett được chia sẻ trên đây đã giúp bạn có những bài học thật đắc giá về đầu tư cũng như đúc kết lại những kiến thức để có thể có những bước đi đúng đắn khi đầu tư sau này.
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.