1. Mời tất cả mem tiếp tục sử dụng forums www.baotangcm.gov.vn tại đây.

Tư vấn các vấn đề mà doanh nghiệp cần phải lưu ý khi xin Giấy phép lao động tại Hà Nội

Thảo luận trong 'Tin tức cỗ máy tìm kiếm' bắt đầu bởi wphoabinh, 6/9/19.

 1. wphoabinh

  wphoabinh Member

  Tham gia:
  14/8/18
  Bài viết:
  229
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  17
  Giới tính:
  Nữ
  Hiện nay, nhu cầu xin Giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam nói chung và tại thành phố Hà Nội nói riêng là vô cùng lớn. Tuy nhiên, việc tiến hành thủ tục xin Giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Hà Nội cũng như các tỉnh, thành phố khác trên cả nước. có khá nhiều vướng mắc và khó khăn. Do đó, doanh nghiệp cần phải lưu ý một số vấn đề khi. xin Giấy phép lao động tại Hà Nội như sau:

  Thứ nhất, thực hiện các thủ tục xin Giấy phép lao động tại Hà Nội thông qua hệ thống Dịch vụ công trên Cổng thông tin điện tử của Cục việc làm – Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.
  Với mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, tổ chức trong việc xin giấy phép lao động cho người nước ngoài, rút ngắn thời gian nộp và xử lý hồ sơ; đồng thời đảm bảo tính công khai, minh bạch trong hoạt động của các cơ quan nhà nước thông qua môi trường mạng, Chính phủ đã xây dựng và đưa vào sử dụng. Trang thông tin điện tử liên quan đến lĩnh vực Dịch vụ công xin Giấy phép lao động trực tuyến cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam để hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức cá nhân có nhu cầu thực hiện thủ tục xin Giấy phép lao động tại Hà Nội nói riêng và tại các tỉnh thành. khác trên cả nước nói riêng.

  Theo đó, kể từ ngày 01/01/2017, Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu xin Giấy phép lao động tại Hà Nội cho người nước ngoài có thể lựa chọn một trong hai hình thức sau. để thực hiện nộp hồ sơ xin Giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam đó là:

  – Thực hiện nộp hồ sơ xin Giấy phép lao động trực tiếp tại cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy phép lao động.
  – Thực hiện nộp hồ sơ trên cổng thông tin điện tử Dịch vụ công xin Giấy phép lao động cho người nước ngoài của Cục việc làm – Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

  Tuy nhiên, kể từ ngày 01/07/2017, các tổ chức, cá nhân nếu có nhu cầu thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động tại Hà Nội và các thủ tục khác liên quan cho người nước ngoài tại Việt Nam bắt buộc phải thực hiện đăng ký trực tuyến trên hệ thống. Dịch vụ công xin Giấy phép lao động trực tuyến theo quy định.

  Thứ hai, lưu ý về vấn đề thời gian thực hiện thủ tục xin Giấy phép lao động tại Hà Nội để có kế hoạch xin mới cũng như gia hạn visa cho người lao động nước ngoài phù hợp.  Theo đó, việc xin Giấy phép lao động tại Hà Nội cần trải qua hai giai đoạn chính với thời gian cụ thể như sau:

  – Giai đoạn Xin Chấp thuận đăng ký nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài. (Xin văn bản chấp thuận:) 21 ngày.

  – Giai đoạn Xin Giấy phép lao động: 10 ngày. (7 ngày làm việc).

  Thứ ba, tìm hiểu kỹ càng quy định về việc hợp pháp lãnh sự các tài liệu, giấy tờ nước ngoài của người lao động phục vụ cho quá trình xin Giấy phép lao động tại Hà Nội để có kế hoạch hướng dẫn người nước ngoài chuẩn bị trước.
  Do thủ tục hợp pháp lãnh sự các tài liệu, giấy tờ nước. ngoài để phục vụ cho quá trình xin Giấy phép lao động tại Hà Nội của người lao động nước ngoài là khá phức tạp và có một số khác biệt về quy định giữa các quốc gia khác nhau. Do đó, người sử dụng lao động cần tìm hiểu kỹ lưỡng các quy định này để hướng dẫn người nước ngoài chuẩn bị theo đúng yêu cầu và quy định.

  Để biết thêm thông tin chi tiết và giải đáp thắc mắc về những vấn đề mà doanh nghiệp cần phải lưu ý khi xin Giấy phép lao động tại Hà Nội cũng như Thủ tục xin cấp giấy phép lao động và các thủ tục khác liên quan đến người nước ngoài tại Việt Nam. Quý khách vui lòng liên hệ:
  0904 677 628  Nguồn: workpermit.vn
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.