1. Mời tất cả mem tiếp tục sử dụng forums www.baotangcm.gov.vn tại đây.

Tư vấn Hòa Bình hướng dẫn thủ tục xin Giấy phép lao động cho Giám đốc sản xuất là người nước ngoài

Thảo luận trong 'Tin tức cỗ máy tìm kiếm' bắt đầu bởi wphoabinh, 2/10/19.

 1. wphoabinh

  wphoabinh Member

  Tham gia:
  14/8/18
  Bài viết:
  264
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  17
  Giới tính:
  Nữ
  Sản xuất hàng hóa luôn là một hoạt động diễn ra phổ biến và thường xuyên của nền kinh tế. Để đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao về. chất lượng các sản phẩm của người tiêu dùng, các Doanh nghiệp ở Việt Nam, đặc biệt là những doanh. nghiệp, tổ chức có vốn đầu tư nước ngoài có nhu cầu tuyển dụng. Người lao động nước ngoài giữ vị trí Giám đốc sản xuất để có thể quản lý, giám sát và hướng dẫn các quy trình, công nghệ hiện đại của nước ngoài đạt hiệu quả, mang tới những mặt hàng chất lượng tốt, giá thành cao.

  Theo đó, để người nước ngoài có thể làm việc tại vị trí Giám đốc sản xuất tại Việt Nam một cách hợp pháp, doanh nghiệp, tổ chức cần tiến hành thủ tục Xin Giấy phép lao động cho Giám đốc sản xuất tại Sở lao động thương bình và Xã hội hoặc Ban quan lý các Khu công nghiệp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

  Để tiến hành Thủ tục Xin Giấy phép lao động cho Giám đốc sản xuất là người nước ngoài, doanh. nghiệp, tổ chức và người lao động nước ngoài cần lưu ý một số vấn đề như sau:

  Thứ nhất, Đối với Người sử dụng lao động có nhu cầu thực hiện thủ tục Xin Giấy phép lao động cho Giám đốc sản xuất là người nước ngoài:.
  – Thực hiện Thủ tục bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh tại Cục quản lý xuất nhập cảnh để xin Visa thương mại cho người nước ngoài giữ vị trí Giám đốc sản xuất làm việc tại Công ty mình.

  – Đăng ký nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài với Sở lao động thương bình và Xã hội hoặc Ban quan lý các Khu công nghiệp trước khi tiến hành thủ tục Xin Giấy phép lao động cho Giám đốc sản xuất là người nước ngoài

  Thứ hai, về phía lao động nước ngoài.
  Người lao động nước ngoài muốn Xin Giấy phép lao động cho vị trí Giám đốc sản xuất cần có một số tài liệu cần thiết. Bao gồm:

  – Giấy khám sức khỏe (bản gốc) 1 trong 2 loại sau:

  + Giấy khám sức khỏe nước ngoài. (phải được hợp pháp lãnh sự)
  + Giấy khám sức khỏe Việt Nam.

  – Lý lịch tư pháp trong thời hạn 180 ngày kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ: Phải có 1 trong 2 loại:

  + Lý lịch tư pháp nước ngoài – do chính quyền nước sở tại cấp. (phải được hợp pháp lãnh sự).
  + Lý lịch tư pháp Việt Nam. – do Sở Tư pháp Tỉnh/ Thành phố cấp.

  – Bằng đại học liên quan đến kỹ thuật, công nghệ hoặc các lĩnh vực khác liên quan đến sản xuất. (Giấy tờ này phải được hợp pháp hóa lãnh sự).

  – Văn bản xác nhận kinh nghiệm thời gian làm việc ở nước ngoài tối thiểu 3 năm trong lĩnh vực quản lý sản xuất. (Giấy tờ này phải là giấy tờ nước ngoài nơi người lao động từng làm việc và phải được hợp pháp lãnh sự)

  – Bản sao công chứng Hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị tương đương.

  Việc hợp pháp hóa lãnh sự được tiến hành tùy thuộc vào quốc tịch của Người lao động. (Một số nước thực hiện được ở Việt Nam nhưng một số nước thì không).
  Để biết thêm thông tin chi tiết và giải đáp thắc mắc về thủ tục Xin giấy phép lao động cho Giám đốc sản xuất là người nước ngoài cũng như xin Giấy phép lao động cho Người nước ngoài tại Việt Nam. Quý khách vui lòng liên hệ:.
   
 2. hoangtuanpro

  hoangtuanpro New Member

  Tham gia:
  2/10/19
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  2
  Giới tính:
  Nam
  Làm quen nhé
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.